ĐẶC ĐIỂM CỦA THANG MÁNG CÁP LÀ GÌ

29/12/2019 | 1487 |
0 Đánh giá

ĐẶC ĐIỂM CỦA THANG MÁNG CÁP LÀ GÌ?

Hiện nay thang máng cáp được sử dụng rất là nhiều nhưng dù sử dụng nhiều, vẫn có một số kỹ sư vẫn chưa trang bị được cho mình kiến thức về nó vì vậy khi làm việc có liên quan tới thang máng cáp vẫn còn né tránh.

Hiện nay thang máng cáp được sử dụng rất là nhiều nhưng dù sử dụng nhiều, vẫn có một số kỹ sư vẫn chưa trang bị được cho mình kiến thức về nó vì vậy khi làm việc có liên quan tới thang máng cáp vẫn còn né tránh. Bài viết sau sẽ cung cấp một số vấn đề về thang máng cáp để bạn cùng biết về thang máng cáp.

Định nghĩa về thang máng cáp

Thang máng cáp hay còn được gọi là thang cáp điện là máng dẫn, thang dẫn được dùng trong việc lắp đặt hệ thống cáp điện, dây điện, điện trong chung cư, nhà máy, cao ốc, phụ trợ cho ngành xây dựng, các trường học, bệnh viện. Biết là rất quen thuộc và được sử dụng nhiều nhưng để có sự lựa chọn thang máng cáp điện phù hợp, bạn cũng cần có những am hiểu về sản phẩm này.

dac diem cua thang mang cap

Định nghĩa về thang máng cáp

Máng cáp được sử dụng với những loại dây điện, máng cáp có khả năng tự bảo vệ thấp như các loại cáp điện, cáp tín hiệu.

Thang cáp phần lớn được sử dụng cho những loại dây dẫn được bảo vệ như cáp điện động lực, nơi có môi trường tốt như tầng hầm phòng máy.

=>> Xem thêm: Nhà Thầu Điện Tedco Chuyên Thi Công Thang Máng Cáp

Những thông số kỹ thuật mà thang máng cáp:

-Độ dày thang máng cáp: 0.8mm; 1.0mm; 1.2mm; 1.5mm; 2.0mm. được sản xuất theo yêu cầu của khách hàng.

-Màu sắc của thang máng cáp: Màu vàng kem, màu cam, màu trắng và màu ghi.

-Máng cáp, thang cáp: 500x 100; 400x100; 300x100; 150x100; 200x100; 100x50. Sẽ được sản xuất theo yêu cầu của khách hàng.

+Thang máng cáp không nắp và có nắp.

+Thang máng cáp được sử dụng bằng vật liệu chủ yếu là: Tôn mạ kẽm; Nhôm; tôn đen sơn tĩnh điện; inox 201, 304; tôn mạ kẽm nhúng nóng. Phụ kiện thang máng cáp điện.

dac diem cua thang mang cap

Ứng dụng của thang máng cáp

Ứng dụng của thang máng cáp: Thang máng cáp được áp dụng cho việc quản lý dây cáp trong xây dựng thương mại và công nghiệp. Chúng rất hữu ích khi thay đổi cả một hệ thống dây điện, vì nó được đặt trong thang cáp.

-Hệ thống thang máng cáp thường được dùng để lắp đặt và bảo vệ các loại dây cáp chuyên phân phối điện hoặc dây cáp tín hiệu truyền thông.

-Thang máng cáp thường được dùng trong hệ thống dây, hệ thống cáp điện trong các tòa nhà, chung cư, xưởng sản xuất. 

=>> Xem thêm: NHÀ THẦU ĐIỆN TEDCO TƯ VẤN LẮP DẶT HỆ THỐNG CHIẾU SÁNG CAO ÁP

Ưu điểm của thang máng cáp

Hệ thống máng cáp, thang cáp được dùng để quản lý và sắp xếp những loại dây cáp điện của công trình nhằm tối ưu hóa chất lượng của hệ thống. đồng thời còn mang lại sự an toàn cho dây cáp, loại trừ được những rủi ro rách vỏ hay trầy xước vỏ cáp cũng như không làm gây tổn hại cho người đang thi công sử dụng và lắp đặt. Ngoài ra còn giúp tiết kiệm thời gian và không gian và tiết kiệm chi phí nguyên vật liệu, lắp đặt, sửa chữa, bảo dưỡng, tiết kế. Như vậy sẽ rút ngắn được thời gian thi công và lắp đặt bởi công cụ để thi công đơn giản, thao tác chỉ cần bằng tay, phụ kiện đa dạng, dễ dàng tháo lắp.

-Tiết kiệm chi phí mua sắm vật liệu khi sử dụng thang máng cáp: khi sử dụng thang máng cáp chi phí sẽ thấp hơn rất nhiều so với hệ thống ống dẫn cáp. Its các thành phần khác nhau sẽ giúp làm tiết kiệm được nhiều chi phí hơn trong việc xác định, tiếp nhận, đặt hàng, lưu trữ cũng như phân phối những thiết bị này trong quá trình thiết kế, mua nguyên vật liệu và lắp đặt.

dac diem cua thang mang cap

Ưu điểm của thang máng cáp

-Tiết kiệm được chi phí thiết kế: Thiết kế hệ thống ống dẫn cáp có thể sẽ tương đối phức tạp do những hộp nối cáp hộp, kéo cáp và những giá đỡ cho hệ thống ống dẫn cáp. Sử dụng thang máng cáp điện cho hệ thống dây dẫn giúp đơn giản hoá việc thiết kế hệ thống dây dẫn tổng. 

-Thang máng cáp còn tiết kiệm chi phí trong việc bảo trì: khi sử dụng thang máng cáp sẽ giúp tiết kiệm chi phí trong việc bảo trì sự hư hỏng của lớp vỏ cách điện của dây dẫn bên trong hệ thống dây điện máng cáp rất ít khi xảy ra. Trong khi đó dây dẫn trong hệ thống ống dẫn cáp có thể bị hư hỏng trong quá trình kéo vào đường ống dẫn. Nguyên nhân của việc này hầy hết là do lực kéo quá mạnh hay kích cỡ của ống dẫn chưa đủ đáp ứng, dẫn đến hiện tượng tắc nghẽn dây dẫn. Điều này sẽ dẫn đến hư hỏng lớp vỏ cách điện của cáp. 

-Khi sử dụng thang máng cáp còn tiết kiệm chi phí lắp đặt: khi lắp đặt thang máng cáp sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian và chi phí lắp đặt hơn nhiều so với hệ thống ống dẫn cáp tương đương, Ngoài ra, còn yêu cầu về kinh nghiệm của thợ điện lắp đặt máng cáp cũng không đòi hỏi quá cao như với hệ thống ống dẫn thông thường.

=>> Xem thêm: Nhà Thầu Điện Tedco Chuyên Sản Xuất Thang Máng Cáp Điện Theo Yêu Cầu Khách Hàng

Những loại thang máng cáp phổ biến

Có 4 loại thang máng cáp phổ biến:

Thứ nhất: thang máng cáp INOX: Được sử dụng ở những nơi đặc biệt, có sự đòi hỏ yêu cầu cao, vì sản phẩm này có độ bền rất cao và sẽ không bị tác động bởi môi trường bên ngoài.

dac diem cua thang mang cap

Những loại thang máng cáp phổ biến

Thứ 2: Thang máng cáp mạ kẽm điện phân: Được lắp đặt cho những công trình ngoài trời, môi trường mà kim loại dễ bị tác động ăn mòn và rỉ sét.

Thứ 3: Thang máng cáp sơn tĩnh điện: Sản phẩm được lắp đặt cho những công trình trong nhà. Thang máng cáp được làm bằng tôn và sơn tĩnh điện.

Thứ 4: Thang máng cáp mạ kẽm nhúng nóng: Nó giúp đảm bảo độ bền với thời gian và kết cấu vững chắc. Nó sẽ được sử dụng cho các công trình ngoài trời, môi trường mà kim loại dễ bị ăn mòn hay dễ bị rỉ.

=>> Xem thêm: Hệ thống điều hòa không khí trung tâm có những đặc điểm nào?

Hiện nay thang máng cáp được sử dụng rất nhiều trong quá trình xây dựng và lắp đặt hệ thống điện của các công trình, do đó nhu cầu mua thang máng cáp đang được tăng cao, nhưng không phải khách hàng nào cũng dễ dàng tìm được địa chỉ cung ứng và sản xuất thang máng cáp uy tín, chất lượng, giá thành hợp lý, vậy làm thế nào để khi cần là khách hàng có thể nhanh chóng tìm được địa chỉ cung cấp và sản xuất thang máng cáp. Đó là một vấn đề mà nhà thầu điện TEDCO luôn quan tâm tới. Nhà thầu điện TEDCO với kinh nghiệm của các kỹ sư lâu năm sẽ luôn mang lại các thang máng cáp uy tín chất lượng nhất mà khách hàng đang tìm kiếm.

 Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Hotline: 090.799.5936 (Mr. Hải)

Công ty Cổ Phần TEDCO Việt Nam

Địa chỉ: 18 Đường số 2, Phường Linh Chiểu, Quận Thủ Đức, TP. HCM

Nhà Xưởng: 57/5 Tô Vĩnh Diện, P.Đông Hòa , TX. Dĩ An , T.Bình Dương.

Điện Thoại: 0274.246.1550

Website: www.tedco.com.vn | www.nhathaudien.vn | www.mangcap.vn


Tin tức liên quan

Bình luận